fbpx

“เจ๊ข้าว สระบุรี” เปิดปากแล้ว

By 04/05/2022News

จากกรณี เมื่อวันที่ 2 พ.ค. 2565 เวลา 15.00 น. นายอาร์ม (นามสมมติ) อายุ 34 ปี หนุ่มจักรยานยนต์รับจ้างทั่วไป พร้อมด้วย น.ส.ปั๊บ (นามสมมติ) อายุ 35 ปี เซลส์จำหน่ายน้ำอัดลมยี่ห้อหนึ่ง ทั้งสองคนเป็นชาวสระบุรี เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมชาย รอดแป้น รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. แจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของบัญชีเฟซบุ๊กชื่อ Pensiri Wichian และร้องขอความเป็นธรรม กรณีถูก เจ๊ข้าว สระบุรี ให้ลูกน้องทวงหนี้ บังคับให้กราบเท้าขอโทษ มีการทำร้ายร่างกาย ปัสสาวะรดใบหน้า และนำไปประจานในเฟซบุ๊ก

ล่าสุด วันที่ 3 พฤษภาคม 2565 พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสระบุรี นำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของ นางเพ็ญศิริ หรือ เจ๊ข้าว อายุ 32 ปี ในพื้นที่ ต.โคกสว่าง อ.เมือง จ.สระบุรี ได้เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้าน โดยไม่ให้สื่อมวลและผู้ที่ไม่ได้เกี่ยวข้องเข้าไปภายในบ้าน จากการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมายและสิ่งที่เชื่อมโยงในคดี

.

จากนั้นได้นำตัว นางเพ็ญศิริ มาสอบปากคำที่ สภ.เมืองสระบุรี โดยมี พล.ต.ต ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว. สระบุรี สอบสวนด้วยตัวเอง ซึ่ง นางเพ็ญศิริ ให้การรับสารภาพ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตั้งข้อกล่าวหารวม 3 ข้อหา 1. ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ 2. ดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า 3. หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา และจะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ด้าน พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี กล่าวว่า วันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปนำตัว นางเพ็ญศิริ หรือ ข้าว มาสอบสวนให้การเป็นประโยชน์ตามที่น้องเขาให้ข้อมูลเมื่อสักครู่ ได้ยอมรับสารภาพว่าทำผิดจริง ตามที่ผู้เสียหายได้มาแจ้ง และจะดำเนินการตามกฎหมายในฐานความผิดที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ตอนนี้อยู่ในระหว่างการสอบสวน เพราะว่าผู้ต้องการยังสอบสวนไม่เสร็จสิ้น ต้องสอบสวนข้อเท็จจริงทั้งหมดก่อน และก็จะสอบสวนทั้ง 2 ฝ่าย และจะให้ความเป็นธรรมกับคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เพราะเขาบอกว่ารู้จักกันดี ทำงานอยู่ด้วยกัน ซึ่งมีเรื่องไม่ถูกใจและทะเลาะกัน

เบื้องต้นที่สอบสวนไว้ก็จะมีข้อหา ทำร้ายร่างกายผู้อื่นไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายและจิตใจ, ดูหมิ่นผู้อื่นซึ่งหน้า, หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ซึ่งอันนี้เท่าที่ข้อเท็จจริงปรากฏในขณะนี้ อย่างไรต้องสอบสวนอีกที และจะตรวจสอบทั้งหมด เบื้องต้นต้องถามทางฝ่ายผู้เสียหายนำมาสอบสวนอีกที ซึ่งช่วงนี้น่าจะไปทำธุรกิจส่วนตัวอยู่ จะเรียกมาสอบสวนอีกที และจะว่าไปตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

นางเพ็ญศิริ เปิดเผยว่า การที่จะมีการปัสสาวะใส่หน้าอาร์มลูกน้องที่คอยวิ่งซื้อของให้ตน และคอยเข้าออกบ้านเรามาตลอด ซึ่งเลี้ยงไว้เหมือนลูกคนหนึ่ง ทีนี้วันนี้เขาเอากระเป๋าแบรนด์เนมมาขายให้ตน 3 ใบ 8 หมื่นบาท กระเป๋าที่เขาส่งมาขายให้ตน ซึ่งเป็นรุ่นที่ตนมีแล้วทุกรุ่น จึงได้พูดกับน้องไปตามภาษาที่คุยกันว่า กระเป๋าที่ส่งมาให้มีแล้วทุกรุ่นเลย และก็ขายให้เขาไปหมดแล้ว สภาพดีกว่านี้ ยังขายได้ไม่ถึง 8 หมื่นเลย สภาพแบบนี้มันไม่น่าถึง 8 หมื่นหรอก น้องจึงได้ถามมาว่าแล้วจะให้ราคาเท่าไหร่ ลองเสนอมา แต่ตนไม่ได้ตอบ เพราะไม่ได้คิดที่จะซื้อ จึงได้เงียบไป

สักพักน้องมันขึ้นสเตตัสว่า คนจริงไม่พูดเยอะ 3 ใบ 9 หมื่น เหมือนประมาณว่าขายได้แล้ว แต่ความเป็นจริง ณ วันนี้กระเป๋าก็ยังขายไม่ได้ ซึ่งเรารู้ว่าใครเป็นเจ้าของกระเป๋า และรู้ว่ากระเป๋าอยู่กับใคร แต่สิ่งที่โพสต์ว่าขายได้ ซึ่งตัวเรารู้สึกว่า ลักษณะนิสัยเขา ถ้าใครติดตามจะรู้ว่าเขาเป็นคนที่มีปัญหากับใครไปทั่ว พอเราเห็นเขามาพูดแบบนี้ก็เกิดความโมโห โพสต์แบบนี้ว่าเราหรือเปล่า โพสต์แขวะแบบนี้ จึงได้ไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ว่า ขายกระเป๋าได้เงินแล้วก็เอาเงินมาใช้หนี้นะ ซึ่งเราไม่คิดว่าเขาจะด่าเราขนาดนี้ และท้าทาย

ส่วนเรื่องที่ปัสสาวะ ตนปัสสาวะรดหน้าเขาจริง เพราะตนโมโหและแค้นที่มาท้าทาย แต่ตนไม่ได้นั่งเหมือนตามในข่าว ตนใส่ชุดนอนนุ่งผ้าขนหนูยาวถึงเข่า และเดินปัสสาวะตั้งแต่เท้าไปหน้า และเดินลงมา โมโหที่เขาบอกว่าเราไม่มีปัญญา ซึ่งเราไม่ได้อยากให้เขาเจ็บตัว แต่อยากให้จำ ถึงได้ทำแบบนี้ออกไป และรู้ว่าผิด เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ

ส่วนกรณีของคุณปั๊บ โกงเรามา 3 รอบ โกงมาตลอด และตนให้อภัยมาตลอด และยอดเงินไม่เป็นไปตามข่าว ของปั๊บจะไม่ขอพูดถึง แต่ยืนยันเลยว่า ตามเนื้อข่าวที่ฝั่งนู้นพูด ไม่มีมูลความจริง ยอดเงินก็ไม่ตรง ยอดเงินที่บอกว่าเป็นหนี้ 5 หมื่น ไม่ใช่แน่นอน ตนมีหลักฐาน และจะให้การกับตำรวจเป็นการส่วนตัว ครั้งแรกเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว ยอดเงินเหลือ 6 หมื่นกว่าบาท ตัดทิ้งไปได้เพราะมันนานแล้ว เพราะตนไม่มีหลักฐานแล้ว แต่ตัวเขารู้ดีว่ายังใช้ไม่หมด ครั้งที่ 2 แสนกว่าบาท ยังมีหลักฐานอยู่ ส่วนครั้งที่ 3 ที่เลิกคบกันและไล่ออกไป 6 หมื่นบาท แต่ใช้มาแล้วเหลือ 3 หมื่น สรุปแล้วยอดก็เหลือแสนกว่าๆ ส่วนละเอียดต่างๆ ขอไม่พูดถึง

#ปัสสาวะรดหน้าอดีตลูกน้อง

Leave a Reply